Thay Bình Ắc Quy Xe Peugeot 5008

BÌNH ẮC QUY XE PEUGEOT 5008 – PEUGEOT I-STOP

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình ắc quy xe Peugeot 5008. Tuy nhiên không phải lái xe nào cũng hiểu được những thông số ắc quy tốt nhất dành cho chiếc xe của mình. Trong bài viết này Ắc quy Hiếu Phát sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để các bạn hiểu rõ hơn Thông số bình ắc quy xe Peugeot 5008 là gì? Peugeot 5008 nên thay bình ắc quy gì?  Cách thay bình ắc quy xe Peugeot 5008 và tại sao lựa chọn đúng ắc quy xe Peugeot 5008 là quyết định quan trọng ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và vận hành của xe. 

Bình ắc quy xe Peugeot 5008 là gì?

Bình ắc quy xe Peugeot 5008 là phụ tùng quan trọng được thiết kế để tạo ra một luồng công suất mạnh để khởi động động cơ. Khi xe đang di chuyển, bình ắc quy xe Peugeot 5008 sẽ được sạc lại bằng hệ thống sạc của xe. Điểm đặc biệt là xe Peugeot 5008 sử dụng công nghệ I-Stop vì vậy bình ắc quy xe Peugeot phải đủ mạnh để cung cấp năng lượng cho các hệ thống phụ trợ (đèn, điều hòa, âm thanh,…), hệ thống tái tạo phanh và các hệ thống điện tử của xe trong quá trình tạm dừng động cơ.

Thông số kỹ thuật bình ắc quy xe Peugeot 5008

Bình ắc quy xe Peugeot theo xe là bình LEOCH AGM L3 12V 70Ah CCA 760A ( Xuất xứ Trung Quốc)

Bình ắc quy xe Peugeot 5008 có thông số như sau:

 • 12V – 70Ah CCA 760A
 • Kích thước: 
 • Loại bình: Công nghệ AGM
 • Vị trí cọc, kiểu cọc: Cọc nghịch L, Cọc tiêu chuẩn
 • Vị trí lắp đặt bình ắc quy xe Peugeot 5008: 

ẮC QUY XE PEUGEOT 308 - Thay Tận Nơi Tại TPHCM

Bình ắc quy xe Peugeot 5008 theo xe AGM 12V 70Ah CCA 760A

Những lưu ý khi thay bình ắc quy xe Peugeot 5008

Một lưu ý quan trọng bạn cần nắm rõ là chiếc Peugeot 5008 sử dụng công nghệ I-Stop nên quá trình khởi động và dừng động cơ diễn ra thường xuyên, điều này có nghĩa bình ắc quy xe Peugeot 5008 phải là loại ắc quy chịu được áp lực cao, đáp ứng được các tiêu chí của ắc quy xe Start-Stop: Có độ bền cao hơn để khởi động được nhiều lần, chấp nhận được việc nạp xả liên tục và đủ mạnh để cung cấp năng lượng cho hệ thống phụ trợ, hệ thống điện tử của xe trong quá trình dừng động cơ. Nếu cố tình thay ắc quy không đúng loại ắc quy được nhà sản xuất chỉ định cho chiếc Peugeot 5008 sẽ làm xe phát sinh lỗi sau vài tháng sử dụng, ắc quy sẽ nhanh chóng hư hỏng và không được chấp nhận bảo hành.

Vì bình ắc quy xe Peugeot 5008 là trái tim của hệ thống điện tử trên xe của bạn, chúng tôi khuyến khích bạn nên thay loại ắc quy chất lượng cao nhất mà chi phí của bạn cho phép để có được hiệu suất  sử dụng cao nhất từ ​​chiếc Peugeot 5008 của bạn trong thời gian dài nhất có thể, dưới đây là các tiêu chí mà bạn nên yêu cầu người bán hàng tư vấn kỹ lưỡng trước khi thay bình ắc quy xe Peugeot 5008:

 • Dung lượng ắc quy: Dung lượng ắc quy được tính bằng đơn vị Ah (Ampe), bạn cần nắm rõ dung lượng cần thiết để cung cấp năng lượng cho xe của bạn là bao nhiêu? thông thường bạn có thể dựa vào các chữ số in trên bình. 
 • Kích thước: Mỗi dòng xe thường có không gian hộc chứa ắc quy cố định, nên hãy kiểm tra chính xác kích thước bình ắc quy để khớp với hộc chứa.
 • Cọc bình, vị trí cọc bình ắc quy: Nhất định phải lắp đúng kiểu cọc bình, vị trí cọc bình để đảm bảo đầu nối ắc quy với hệ thống dây là chính xác và an toàn.
 • Dòng khởi động CCA: Là cường độ dòng điện mà ắc quy cung cấp trong vòng 30S ở 0 độ F, thông số này quan trọng đối với những dòng xe đời mới có hệ thống điện phức tạp.
 • Bảo hành: Ắc quy ô tô thường được bảo hành từ 06- 12 tháng. Lựa chọn gói bảo hành phù hợp với nhu cầu sử dụng xe của bạn.

>> Xem thêm: Cùng tìm hiểu về ắc quy xe Start-Stop – Ắc quy EFB

Peugeot 5008 nên thay bình ắc quy gì?

Peugeot 5008 nên thay bình ắc quy 12V-70Ah có thông số kỹ thuật chi tiết như sau:

 • Thông số: 12V – 70Ah
 • Công nghệ: Ắc quy AGM hoặc EFB
 • Kích thước tiêu chuẩn: Dài 230mm x Rộng 129mm x Cao 227mm
 • Vị trí cọc, kiểu cọc bình: Cọc nghịch L, kiểu cọc tiêu chuẩn

Tùy vào mục đích sử dụng, tiêu chí lựa chọn quý khách hàng có thể cân nhắc Peugeot 5008 nên thay những bình ắc quy sau:

Thương hiệuLoại ắc quy / Thông sốLoại ắc quy / Lưu ý
VARTAVARTA AGM LN3 (12V-70Ah)Công nghệ AGM / Miễn bảo dưỡng 
AMARONAMARON DIN74 (12V-74Ah)Công nghệ hợp kim bạc / Miễn bảo dưỡng
DELKORDELKOR AGM LN3 (12V-70Ah)Công nghệ AGM / Miễn bảo dưỡng 

Ắc quy Hiếu Phát là nhà cung cấp hàng đầu về thay ắc quy xe Peugeot 5008 từ những thương hiệu ắc quy ô tô hàng đầu hiện nay. Chúng tôi tự tin không ai trong ngành có thể phù hợp hơn với sự đa dạng các sản phẩm ắc quy ô tô và dịch vụ khách hàng của chúng tôi. Dù nhu cầu của bạn là gì, chúng tôi có các loại ắc quy xe Peugeot 5008 thay thế sẽ đáp ứng được mong đợi của bạn.

Qua thực tiễn sử dụng bình ắc quy xe Peugeot 5008: Do điều kiện giao thông tại các thành phố lớn của Việt Nam thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe và mật độ giao thông cao làm cho hệ thống i-stop trên xe phải làm việc với tần suất  liên tục dẫn đến tuổi thọ của bình ắc quy giảm sút vì vậy chúng tôi khuyến cáo khách hàng xe Peugeot nên thay bình ắc quy AGM có chất lượng cao nhất để đảm bảo quá trình vận hành của xe và gia tăng tuổi thọ ắc quy, giảm chi phí thay mới.

Khi thay thế bình ắc quy cho xe Peugeot 5008, chúng ta cần chọn những ắc quy có hỗ trợ Start-Stop để xe không bị báo lỗi và tăng tuổi thọ ắc quy. Dưới đây là những đề xuất thay bình ắc quy xe Peugeot 5008 có hỗ trợ tính năng I-Stop mà chúng tôi đã lắp đặt cho các khách hàng trước đây có hiệu quả sử dụng bền lâu:

1. Peugeot 5008 thay bình ắc quy AMARON DIN 74 (12V-74Ah)

Bình ắc quy AMARON DIN74 được nhập khẩu từ Ấn Độ, Sử dụng công nghệ hợp kim bạc Silver X, đảm bảo độ ăn mòn thấp, tuổi thọ lâu dài, khả năng khởi động cực cao, đáp ứng được nhu cầu nạp xả nhiều lần của các dòng xe Peugeot 5008 I-Stop

Ắc Quy AMARON DIN74 12V 74Ah giá rẻ

Peugeot 5008 thay bình ắc quy AMARON DIN74 12V 74Ah

2. Peugeot 5008 thay bình ắc quy VARTA AGM LN3 (12V-70Ah)

Bình ắc quy VARTA AGM LN3 được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Sử dụng công nghệ lưới PowerFrame, đảm bảo quá trình khởi động liên tục, số lần khởi động cao gấp 3 lần ắc quy thông thường đáp ứng các yêu cầu khắt khe về khởi động của các dòng xe Peugeot 5008 I-Stop.

Ắc quy Varta AGM LN3 57090107 12V 70AH | Acquycaocap.vn

Peugeot 5008 thay bình ắc quy VARTA AGM LN3 12V 70Ah

3. Xe Peugeot 5008 thay bình ắc quy DELKOR AGM LN3 (12V-70Ah)

Bình ắc quy DELKOR AGM LN3 được nhập khẩu từ Hàn Quốc, sử dụng công nghệ tấm lưới PowerFrame, đáp ứng được yêu cầu khởi động nhiều lần, điều kiện hoạt động khắc nghiệt khi nạp xả liên tục của các dòng xe Peugeot 5008 I-Stop.

Ắc quy Delkor DIN AGM70 LN3 (12V-70AH)

Peugeot 5008 thay bình ắc quy DELKOR AGM LN3

Những câu hỏi thường gặp của khách hàng khi thay bình ắc quy xe Peugeot 5008:

Xe Peugeot 5008 dùng bình ắc quy bao nhiêu ampe?

Xe Peugeot 5008 dùng bình ắc quy 70ampe (Thông số kỹ thuật chi tiết ắc quy xe Peugeot 5008 tham khảo ở phần đầu bài viết)

Bình ắc quy xe Peugeot 5008 sử dụng công nghệ gì?

Bình ắc quy xe Peugeot 5008 sử dụng công nghệ ắc quy AGM, ắc quy AGM được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của nhiều loại xe Start-Stop hiện đại.

Ắc quy AGM là gì?

Ắc quy AGM là từ viết tắt của Absorbent Glass Matt (Thảm thủy tinh hấp thụ). Ắc quy AGM được thiết để cung cấp năng lượng cao nhất cho những dòng xe hiện đại sử dụng công nghệ Start/Stop và Brake Energy Regeneration. Ắc quy AGM có độ bền chu kỳ gấp 3 lần so với các loại ắc quy thông thường và công suất khởi động thường cao hơn 20%, ngay cả ở nhiệt độ thấp hơn, cho phép động cơ khởi động nhanh hơn và do đó tối ưu hóa hiệu quả sử dụng nhiên liệu.

Tại sao ắc quy AGM được đề xuất cho xe Peugeot 5008?

Một lợi ích của ắc quy AGM là khả năng chấp nhận sạc nhanh và xả lại nhiều lần và có độ bền chu kỳ cao hơn khi hoạt động ở trạng thái dừng động cơ, cung cấp nhiều gấp ba số lần khởi động động cơ so với ắc quy miễn bảo dưỡng thông thường. Vì vậy ắc quy AGM đáp ứng được các yêu cầu của xe Peugeot 5008.

Ắc quy miễn bảo dưỡng thông thường có thể sử dụng cho xe Peugeot 5008 được hay không?

Ắc quy miễn bảo dưỡng không thể đáp ứng nhu cầu phóng điện của ắc quy trong giai đoạn dừng động cơ, khả năng sạc và xả sâu là không đảm bảo nên sẽ không đáp ứng được yêu cầu của hệ thống i-Stop trên xe Peugeot 5008 nên xe của bạn nhanh chóng phát sinh lỗi, làm ắc quy hư hỏng chỉ sau vài tháng sử dụng và không được chấp nhận bảo hành từ đại lý.

Nên chọn ắc quy xe Peugeot 5008 I-Stop loại nào tốt?

Những ắc quy được đánh giá là tốt nhất cho xe Peugeot 5008 hiện nay là: VARTA AGM LN3, AMARON DIN74

Bình ắc quy xe Peugeot 5008 sử dụng được bao lâu?

Ắc quy công nghệ AGM sử dụng cho xe Peugeot 5008 có thể sử dụng được từ 03 đến 05 năm.

Ắc quy xe Peugeot 5008 được bảo hành mấy tháng? 

Bình ắc quy xe Peugeot được bảo hành 09 tháng đến 12 tháng. 

Cách tháo bình ắc quy Peugeot 5008 khỏi xe?

Bước 1: Tắt máy, tháo chìa khóa ra khỏi ổ khóa của xe

Bước 2: Đảm bảo phần đầu cọc dương được bọc kín, rồi tháo dây nối cọc âm(-) sau đó tiếp tục tháo dây nối cọc dương(+)

Bước 3: Tháo thanh giữ chân bình ắc quy, sau đó nhấc bình ắc quy ra khỏi xe

Cách lắp ắc quy Peugeot 5008 mới vào xe?

Bước 1: Lắp ắc quy vào đúng vị trí ban đầu của xe.

Bước 2: Lắp thanh giữ chân bình ắc quy, cố định lại bình ắc quy thật chặt đảm bảo không bị rung lắc.

Bước 3: Nối dây nối cọc dương(+) trước sau đó nối dây nối cọc âm(-).

(Chú ý: Luôn kiểm tra dây cáp điện trước khi lắp đặt lại, nếu hư hỏng thì phải sửa chữa hoặc thay mới trước khi lắp đặt trở lại bình ắc quy)

Hướng dẫn kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy xe Peugeot 5008

Sử dụng và bảo dưỡng ắc quy đúng cách sẽ giúp ắc quy luôn ở trạng thái tốt nhất, kéo dài tuổi thọ, giảm chi phí thay mới. Ắc quy Hiếu Phát gửi đến bạn hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra, bảo dưỡng bình ắc quy xe Peugeot I-Stop có thể dễ dàng thực hiện tại nhà:

 1. Kiểm tra tình trạng của ắc quy: Hiện nay hầu hết các bình ắc quy khô (ắc quy kín khí) đều có mắt thần trên nắp bình giúp bạn chẩn đoán tại chỗ tình trạng ắc quy. Ngoài ra, có một cách hiệu quả hơn đó là sử dụng vôn kế để kiểm tra điện áp hiện tại của ắc quy đặc biệt đối với bình ắc quy truyền thống (không có mắt thần). Một ắc quy có điện áp ổn định phải từ 12.5V trở lên.
 2. Thường xuyên vệ sinh cọc âm và cọc dương, và nắp bình: Đảm bảo cọc, nắp bình không bám bụi bẩn, luôn sạch và khô. Điện bên trong ắc quy có thể tự xả qua bụi bẩn bám trên cọc, nắp bình.
 3. Kiểm tra dây cáp, cọc, ốc vít: Dây cáp bị đứt, hở, chuột cắn, cọc, ốc vít bị gãy, mòn, gỉ sét, tụ sunfat có thể làm ngắt hoặc cản trở dòng điện.
 4. Dùng một ít mỡ bò hoặc RP7 bôi xịt lên cọc bình để tăng cường chống rỉ sét.
 5. Kiểm tra vỏ nhựa bình có bị phồng, hở, hoặc cong vênh. Điều này cho thấy ắc quy thường xuyên hoạt động trong điều kiện nhiệt độ quá cao, hoặc đã bị sạc quá mức.
 6. Đối với bình châm axit truyền thống, kiểm tra mức dung dịch điện phân trong ắc quy có đủ không. Nếu cần thiết, hãy châm thêm nước cất, tuyệt đối không được châm thêm axit, đảm bảo mực nước nằm giữa vạch LOWER và UPPER.
 7. Đối với bình khô kín khí, kiểm tra mắt thần trên ắc quy. Nếu chỉ báo mắt thần khuyên “thay ắc quy” nghĩa là mức dung dịch điện phân đã cạn, nếu sạc tiếp rất dễ dẫn đến cháy nổ bên trong.
 8. Đối với ắc quy khô kín khí lưu kho lâu hoặc không sử dụng trong thời gian dài, cần phải kiểm tra lại điện áp trước khi sử dụng. Nếu điện áp dưới 12.5V, hãy sạc lại ắc quy. Việc kiểm tra lại ắc quy trước khi kết nối với các thiết bị điện là điều rất quan trọng, luôn ghi nhớ.

Dịch vụ kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy xe Peugeot 5008 của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí. Nếu điều kiện lái xe cho phép, bạn có thể ghé qua cửa hàng chính của Ắc quy Hiếu Phát. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ:

SĐT: 0989.201.183

Website: https://acquyhieuphat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader