Thay Ắc Quy Xe Mazda 3 Tại TP. Thủ Đức

Thay bình ắc quy xe Mazda 3 I-Stop

Tại thị trường Việt Nam, Mazda 3 là chiếc sedan nổi bật ở phân khúc hạng D. Mazda 3 sở hữu nhiều ưu điểm như công suất mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra mẫu xe này được thiết kế theo phong cách rất hiện đại, thời trang, trang bị nhiều tiện nghi đi kèm cùng khả năng vận hành ấn tượng nên được rất nhiều khách hàng quan tâm và ưa chuộng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình ắc quy xe Mazda 3 I-Stop. Tuy nhiên không phải lái xe nào cũng hiểu được những thông số ắc quy tốt nhất dành cho chiếc xe của mình. Trong bài viết này Ắc quy Hiếu Phát sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để các bạn hiểu rõ hơn bình ắc quy xe Mazda 3 I-Stop là gì? Mazda 3 I-Stop nên thay bình ắc quy gì? và tại sao lựa chọn đúng ắc quy xe Mazda 3 là quyết định quan trọng ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và vận hành của xe.

Bình ắc quy xe Mazda 3 I-Stop là gì?

Bình ắc quy xe Mazda 3 là phụ tùng quan trọng được thiết kế để tạo ra một luồng công suất mạnh để khởi động động cơ. Khi xe đang di chuyển, ắc quy xe Mazda 3 sẽ được sạc lại bằng hệ thống sạc của xe. Điểm đặc biệt là xe Mazda 3 sử dụng công nghệ I-Stop vì vậy bình ắc quy xe Mazda 3 còn có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho các hệ thống phụ trợ (đèn, điều hòa, âm thanh,…), hệ thống tái tạo phanh và các hệ thống điện tử trong quá trình tạm dừng động cơ.

Thông số kỹ thuật bình ắc quy xe Mazda 3 I-Stop

Bình ắc quy xe Mazda 3 I-Stop theo xe là bình GS Q85 (12V-65Ah), CCA 520A có thông số chi tiết như sau:

 • Kích thước: Dài 230mm x Rộng 129mm x Cao 227mm
 • Loại bình: Công nghệ EFB (Miễn bảo dưỡng)
 • Vị trí cọc, kiểu cọc: Cọc nghịch L, Cọc tiêu chuẩn
 • Vị trí lắp đặt bình ắc quy xe Mazda 3 I-Stop: Dưới ca pô, bên phía tài.

Một số khách hàng tinh ý sẽ đặt câu hỏi là tại sao bình ắc quy xe Mazda 3 theo xe lại có nút ắc quy giống như các bình ắc quy nước thông thường trên thị trường, nhưng thực tế là bình ắc quy GS Q85(12V-65Ah) áp dụng công nghệ EFP là loại bình miễn bảo dưỡng, rất ít hao nước, có khả năng sạc nhanh, chấp nhận xả sâu, đảm bảo đáp ứng được điều kiện sử dụng của xe Mazda 3 có sử dụng công nghệ I-Stop.

CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT] Bình Ắc quy GS 12V 65AH Q85 MF | G7Auto.vn

Những lưu ý khi thay bình ắc quy xe Mazda 3 I-Stop

Một lưu ý quan trọng bạn cần nắm rõ là chiếc Mazda 3 sử dụng công nghệ I-Stop nên quá trình khởi động và dừng động cơ diễn ra thường xuyên, điều này có nghĩa bình ắc quy xe Mazda 3 I-Stop phải là loại ắc quy chịu được áp lực cao, đáp ứng được các tiêu chí của ắc quy xe Start-Stop: Có độ bền cao hơn để khởi động được nhiều lần, chấp nhận được việc nạp xả liên tục và đủ mạnh để cung cấp năng lượng cho hệ thống phụ trợ, hệ thống điện tử của xe trong quá trình dừng động cơ. Nếu cố tình thay ắc quy không đúng loại ắc quy được nhà sản xuất chỉ định cho chiếc Mazda 3 I-Stop sẽ làm xe phát sinh lỗi sau vài tháng sử dụng, ắc quy sẽ nhanh chóng hư hỏng và không được chấp nhận bảo hành.

bình ắc quy xe Mazda 3 I-Stop là trái tim của hệ thống điện tử trên xe của bạn, chúng tôi khuyến khích bạn nên thay loại ắc quy chất lượng cao nhất mà chi phí của bạn cho phép để có được hiệu suất  sử dụng cao nhất từ ​​chiếc Mazda 3 của bạn trong thời gian dài nhất có thể, dưới đây là các tiêu chí mà bạn nên yêu cầu người bán hàng tư vấn kỹ lưỡng trước khi thay bình ắc quy xe Mazda 3:

 • Dung lượng ắc quy: Dung lượng ắc quy được tính bằng đơn vị Ah (Ampe), bạn cần nắm rõ dung lượng cần thiết để cung cấp năng lượng cho xe của bạn là bao nhiêu? thông thường bạn có thể dựa vào các chữ số in trên bình. 
 • Kích thước: Mỗi dòng xe thường có không gian hộc chứa ắc quy cố định, nên hãy kiểm tra chính xác kích thước bình ắc quy để khớp với hộc chứa.
 • Cọc bình, vị trí cọc bình ắc quy: Nhất định phải lắp đúng kiểu cọc bình, vị trí cọc bình để đảm bảo đầu nối ắc quy với hệ thống dây là chính xác và an toàn.
 • Dòng khởi động CCA: Là cường độ dòng điện mà ắc quy cung cấp trong vòng 30S ở 0 độ F, thông số này quan trọng đối với những dòng xe đời mới có hệ thống điện phức tạp.
 • Bảo hành: Ắc quy ô tô thường được bảo hành từ 06- 12 tháng. Lựa chọn gói bảo hành phù hợp với nhu cầu sử dụng xe của bạn.

>> Xem thêm: Ắc quy xe Mazda 3

Mazda 3 nên thay bình ắc quy gì?

Mazda 3 thay bình ắc quy 12V, dung lượng 65Ah có thông số kỹ thuật chi tiết như sau:

 • Thông số: 12V – 65Ah CCA 520A
 • Kích thước tiêu chuẩn: Dài 230mm x Rộng 129mm x Cao 227mm
 • Vị trí cọc, kiểu cọc bình: Cọc nghịch L, kiểu cọc tiêu chuẩn
 • Công nghệ: EFB (Kín khí, miễn bảo dưỡng)

Tùy vào mục đích sử dụng, tiêu chí lựa chọn quý khách hàng có thể cân nhắc Mazda 3 I-Stop nên thay những bình ắc quy sau:

Thương hiệuLoại ắc quy / Thông sốLoại ắc quy / Lưu ý
GSGS Q85 (12V-65Ah)Công nghệ EFB / Miễn bảo dưỡng 
VARTAVARTA Q85 (12V65Ah)Công nghệ EFB / Miễn bảo dưỡng 
AMARONAMARON Q85 (12V-65Ah)Công nghệ EFB / Miễn bảo dưỡng 
PANASONICPANASONIC Q90 (12V-65Ah)Công nghệ EFB / Miễn bảo dưỡng 
ROCKETROCKET Q85L (12V-65Ah)Công nghệ EFB / Miễn bảo dưỡng 

 

Acquyhieuphat.vn là nhà cung cấp hàng đầu về thay ắc quy xe Mazda Start-Stop từ những thương hiệu ắc quy ô tô hàng đầu hiện nay. Chúng tôi tự tin không ai trong ngành có thể phù hợp hơn với sự đa dạng các sản phẩm ắc quy ô tô và dịch vụ khách hàng của chúng tôi. Dù nhu cầu của bạn là gì, chúng tôi có các loại ắc quy xe Mazda 3 I-Stop thay thế sẽ đáp ứng được mong đợi của bạn.

Khi thay thế bình ắc quy cho xe Mazda 3, chúng ta cần chọn những ắc quy có hỗ trợ Start-Stop để xe không bị báo lỗi và tăng tuổi thọ ắc quy. Dưới đây là những đề xuất thay bình ắc quy xe Mazda 3 có hỗ trợ tính năng I-Stop mà chúng tôi đã lắp đặt cho các khách hàng trước đây:

1. Mazda 3 I-Stop thay bình ắc quy GS Q85 (12V-65Ah)

Bình ắc quy GS Q85 được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, là bình ắc quy lắp ráp theo xe Mazda 3, có độ bền và tuổi thọ được tối ưu hóa cho các xe có sử dụng công nghệ Start-Stop.

CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT] Bình Ắc quy GS 12V 65AH Q85 MF | G7Auto.vn

Mazda 3 I-Stop thay bình ắc quy GS Q85 12V 65Ah CCA 520A

2. Mazda 3 I-Stop thay bình ắc quy VARTA Q85 (12V-65Ah)

Bình ắc quy VARTA Q85 được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Sử dụng công nghệ lưới PowerFrame, đảm bảo quá trình khởi động liên tục, số lần khởi động cao gấp 3 lần ắc quy thông thường đáp ứng các yêu cầu khắt khe về khởi động của các dòng xe Start-Stop.

Tất cả điều cần biết về ắc quy Varta Q85 (Varta 95D23L - Q85)

Mazda 3 I-Stop thay bình ắc quy VARTA Q85 12V 65Ah CCA 620 

3. Mazda 3 I-Stop thay bình ắc quy AMARON Q85 (12V-65Ah)

Bình ắc quy AMARON Q85 được nhập khẩu từ Ấn Độ, Sử dụng công nghệ hợp kim bạc Silver X, đảm bảo độ ăn mòn thấp, tuổi thọ lâu dài, khả năng khởi động cực cao, đáp ứng được nhu cầu nạp xả nhiều lần của các dòng xe Start-Stop.

Ắc quy Amaron Q85/90D23L 65Ah - Thay Tận Nơi Tại TPHCM

Mazda 3 I-Stop thay bình ắc quy AMARON Q85 12V 65Ah

4. Mazda 3 I-Stop thay bình ắc quy PANASONIC Q90 (12V-65Ah)

Bình ắc quy PANASONIC Q90 được nhập khẩu từ Thái Lan, áp dụng các công nghệ hiện đại từ nhà máy Nhật Bản, có độ bền cao, khả năng chấp nhận nạp xả liên tục của các dòng xe sử dụng công nghệ Start-Stop.

Ắc quy Panasonic 65AH Q90 90D23L cho xe Start-Stop | Carvin

Mazda 3 I-Stop thay bình ắc quy PANASONIC Q90 12V 90Ah

Những câu hỏi thường gặp của khách hàng về thay bình ắc quy xe Mazda 3 I-Stop

Xe Mazda 3 I-Stop dùng bình ắc quy bao nhiêu ampe?

Xe Mazda 3 dùng bình ắc quy 65ampe (Thông số kỹ thuật chi tiết ắc quy xe Mazda 3 tham khảo ở phần đầu bài viết)

Bình ắc quy xe Mazda 3 I-Stop sử dụng công nghệ gì?

Bình ắc quy xe Mazda 3 I-Stop sử dụng công nghệ ắc quy EFB, ắc quy EFB được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của nhiều loại xe Start-Stop tự động đơn giản, cấp nhập cảnh.

Ắc quy EFB là gì?

Ắc quy EFB là từ viết tắt của Enhanced Flooded Battery (ắc quy ngập nước tăng cường), Ắc quy EFB được phát triển từ ắc quy miễn bảo dưỡng (MF) thông qua việc bổ sung các chất phụ gia carbon trong quá trình sản xuất tấm lắc ắc quy với các tính năng bổ sung: Ắc quy EFB cung cấp số lần khởi động động cơ nhiều hơn, chấp nhận việc sạc lại nhiều lần và cung cấp gấp đôi hiệu suất xả sâu so với các loại ắc quy thông thường.

Tại sao ắc quy EFB được đề xuất cho xe Mazda 3 I-Stop?

Ắc quy EFB là phiên bản nâng cao của ắc quy miễn bảo dưỡng MF (Kín khí, không cần bảo dưỡng). Một lợi ích của ắc quy EFB là khả năng chấp nhận sạc nhanh và xả lại nhiều lần và có độ bền chu kỳ cao hơn khi hoạt động ở trạng thái dừng động cơ, cung cấp nhiều gấp đôi số lần khởi động động cơ so với ắc quy miễn bảo dưỡng thông thường. Vì vậy ắc quy EFB đáp ứng được các yêu cầu của xe Mazda 3.

Ắc quy miễn bảo dưỡng thông thường có thể sử dụng cho xe Mazda 3 I-Stop được hay không?

Ắc quy miễn bảo dưỡng không thể đáp ứng nhu cầu phóng điện của ắc quy trong giai đoạn dừng động cơ, khả năng sạc và xả sâu là không đảm bảo nên sẽ không đáp ứng được yêu cầu của hệ thống Start-Stop trên xe Mazda 3 nên xe của bạn nhanh chóng phát sinh lỗi, làm ắc quy hư hỏng chỉ sau vài tháng sử dụng và không được chấp nhận bảo hành từ đại lý. 

Dịch vụ kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy xe Mazda 3 I-Stop của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí. Nếu điều kiện lái xe cho phép, bạn có thể ghé qua cửa hàng chính của Ắc quy Hiếu Phát. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ:

SĐT: 0989.201.183

Wewbsite: https://acquyhieuphat.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/acquyhieuphat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader