#1 Dấu Hiệu Nhận Biết Ắc Quy Ô Tô Của Bạn Cần Thay Thế

7+ Dấu Hiệu Nhận Biết Bình Ắc Quy Ô Tô Cần Thay Mới

Như chúng ta đã biết, ắc quy là bộ phận rất quan trọng trong xe ô tô, nó là nguồn cung cấp điện để xe có thể khởi động động cơ, phát ra máy chiếu sáng và âm thanh trong cả hành trình điều khiển. Vì thế, việc thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng hay thay thế ắc quy là việc rất cần thiết đối với mỗi chiếc xe ô tô.

Để biết được những dấu hiệu  xe ô tô của bạn chuẩn bị phải thay ắc quy, hãy tìm hiểu 7 hiện tượng ắc quy ô tô yếu dưới đây:

1. Dấu hiệu đèn cảnh báo phát sáng 

Một đặc điểm nhận biết dễ thấy nhất là bạn cần phải thay thế ắc quy cho xe ô tô của mình, khi đèn cảnh báo xuất hiện trên đồng hồ taplo hiển thị cảnh báo ắc quy đang gặp vấn đề.

Cảnh báo tài xế tuyệt đối không bỏ qua dấu hiệu đèn cảnh báo ắc quy phát sáng | Báo Nghệ An điện tử

2. Dấu hiệu khi khởi động lúc được, lúc không

Ắc quy khởi động chập chờn lúc được, lúc không có thể do cọc của bình bị lỏng hay bị sunfat hóa. Lúc này bạn hãy làm vệ sinh sạch sẽ các cọc bình rồi siết nó lại. Khi siết lại phần cọc bình hoặc câu thêm bình mà động cơ vẫn không khởi động được thì lúc này có thể máy khởi động đã bị hỏng và bạn phải đi kiểm tra toàn bộ. 

3. Dấu hiệu động cơ khởi động bị yếu

Khi bạn muốn khởi động động cơ mà cho chìa khóa vào xe chỉ nhúc nhích nhẹ mà không thể khởi động được, thì nguyên nhân chủ yếu là do ắc quy xe của bạn đã bị yếu rồi.

Cách khắc phục tạm thời là khi xe đã nổ được rồi thì bạn hãy cứ để máy nổ cho đến khoảng 30-40 phút  mục đích cho máy phát sạc cho ắc quy có thể hoạt động. Khi đó bạn hãy tắt máy và khởi động lại. Trong trường hợp máy vẫn không khởi động được thì bạn hãy thay luôn ắc quy mới thì xe mới hoạt động được bình thường.

4. Dấu hiệu vào buổi sáng khó khởi động

Sau mỗi ngày, buổi sáng sớm trải qua vài tiếng không hoạt động xe mà thỉnh thoảng thấy ô tô mãi mới khởi động được thì đây cũng là dấu hiệu của bình ắc quy sắp bị hỏng, phải lưu ý để thay sớm. Tuy vậy, bạn cũng cần phân biệt được động cơ khó khởi động do quay yếu hay nguyên nhân động cơ quay khỏe mà lại khó khởi động, lúc này nguyên nhân có thể do các bộ phận khác.

Ô tô để qua đêm, động cơ không làm việc nên máy phát sẽ không sạc điện cho bình. Mặt khác, khi động cơ nguội ma sát cũng lớn hơn nên cần ampe đủ lớn để quay máy khởi động. Nếu gặp tình trạng này chứng tỏ khả năng “cầm” điện của ắc quy đã kém, nên thay ắc quy sớm tránh gặp sự cố khi đi xa.

7 dấu hiệu nhận biết xe ô tô cần thay bình ắc quy | vinhthanhbattery.com

5. Dấu hiệu ắc quy có mức chất lỏng thấp

Một đặc điểm của bình ắc quy là ắc quy của xe ô tô  thường có cấu tạo trong suốt, vì thế người sử dụng luôn theo dõi được mức chất lỏng của ắc quy này. Bạn phải lưu ý theo dõi, nếu mức chất lỏng ở dưới mức được quy định thì hãy đi kiểm tra ắc quy cùng với hệ thống máy phát điện để biết được thời điểm thay.

Cách nhận biết ắc quy ô tô hỏng và cách khắc phục đơn giản

6. Dấu hiệu trên bảng táp lô đèn không sáng, không có động cơ nào quay

Bắt đầu khởi động xe bạn cho chìa khóa vào mà khi xoay động cơ không nhúc nhích, các hệ thống khác cũng không có hiện tượng hoạt động được thì có thể ắc quy của bạn đã bị hỏng hẳn.

Ý nghĩa các ký hiệu & đèn cảnh báo trên bảng tablo ô tô hay bảng đồng hồ trung tâm - Báo ÔTô Online - Kiến thức xe oto, xe tải, tin

7. Dấu hiệu phù, rò rỉ ắc quy

Ắc quy cũng bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ trong khoang động cơ, nếu ở khoang này nhiệt độ quá cao sẽ khiến vỏ ắc quy xuất hiện tượng bị phù, ắc quy sưng và nở ra, làm giảm hẳn tuổi thọ của ắc quy.

Lúc này, bạn hãy nên mua một bình ắc quy mới thay thế luôn. Hiện tượng này xuất hiện khi các cọc ở nơi kết nối cáp và cáp bị lỏng, độ ăn mòn và bị oxy hóa nhiều dẫn đến điện áp trong bình có thể bị rò rỉ nhanh chóng ra bên ngoài, thông qua các lớp oxy hóa ở trên.

07 dấu hiệu cho biết Ắc quy ô tô cần phải thay thế

Mua Bình Ắc Quy Ô Tô Giá tốt ở đâu?

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn cũng đang muốn tìm hiểu thêm thương hiệu ắc quy ô tô nào đảm bảo chất lượng, sử dụng an toàn và bền bỉ nhất hiện nay. Ắc Quy Hiếu Phát là một trong những địa chỉ phân phối bình ắc quy ô tô chính hãng tốt nhất thị trường hiện nay. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được trải nghiệm qua đầy đủ các loại ắc quy ô tô chính hãng được nhập từ tất cả các thương hiệu uy tín hiện nay.

Các bạn quan tâm, hãy liên hệ ngay với Ắc Quy Hiếu Phát để được cập nhật thêm kiến thức về các loại ắc quy và được hưởng các chế độ khuyến mãi nhé!

Các Thông Tin Liên Hệ Với Ắc Quy Hiếu Phát

SĐT: 0989.201.183

Fanpage: https://www.facebook.com/acquyhieuphat 

Website: https://acquyhieuphat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader