#1 Cửa Hàng Bán Axit Uy Tín Tại Thủ Đức

1. Thông tin cơ bản của axit châm bình ắc quy

Axit châm bình ắc quy axit – chì lần đầu là dung dịch H2SO4 (acid sulfuric) đã được pha chế theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Ngoài axit ra thì sản phẩm còn chứa nước cất pha vừa đủ với tỷ trọng khoảng 1.250 g/ml (nhiệt độ phòng). Thông thường, sản phẩm sẽ được đựng trong bình nhựa kháng ăn mòn.

Nước axit châm bình ắc quy mới 1.25 độ 2 lít. châm bình ắc quy dùng thời gian lâu. | Lazada.vn

Một số dòng ắc quy nước phổ biến trên thị trường hiện nay: Ắc quy Đồng Nai N50 (12V-50Ah), ắc quy Đồng Nai N150 (12V-150Ah), ắc quy Đồng Nai N100 (12V-100Ah), ắc quy GS N200 (12V-200Ah) …

2. Cách châm dung dịch axit vào bình ắc quy sao cho đúng

Axit châm bình ắc quy là gì? Cách đổ axit vào ắc quy đúng cách

Sau khi mới mua sản phẩm ắc quy lỏng về, chúng ta cần tiến hành châm axit và tích điện lần đầu cho bình. Bước thực cũng không quá phức tạp, nhưng anh chị cần cẩn trọng khi tiến hành thực hiện thay axit bình ắc quy. Cụ thể:

  • Bước 1: Đổ dung dịch axit châm bình ắc quy axit sulfuric (H2SO4) đã được pha sẵn (theo tỷ trọng của nhà sản xuất) tới mức Upper Level trên mặt ngoài của bình. Thông thường thì tỷ trọng cho bình ô tô là khoảng từ 1.250 đến 1.270, còn xe máy là từ 1.270 đến 1.290.
  • Bước 2: Sau khi đổ dung dịch axit sulfuric xong thì để bình acquy đứng yên trong 15 phút. Lúc này nếu mức axit rút xuống thì chúng ta tiến hành châm thêm cho đến mức Upper Level.
  • Bước 3: Đóng nắp và tiến hành sạc bình trong 30 phút với cường độ dòng điện thấp (bằng 1/10 mức dung lượng của bình – đơn vị Ah).
  • Bước 4: Bảo dưỡng bằng cách châm thêm nước cất vào bình khi thấy mức điện dịch xuống dưới mức Lower Level.

3. Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện châm acid vào bình ắc quy lần đầu?

Khái niệm “châm bình” gây rất nhiều sự lầm lẫn cho khách hàng không chuyên. Thông thường dung dịch pha sẵn axit sunfuric (H2SO4) chỉ được dùng để châm đầy bình lần đầu (đối với dòng acquy axit chì). Ở những lần bảo dưỡng tiếp theo, chúng ta sẽ châm nước để duy trì mức Upper Level.

Nước cất châm bình ắc quy là gì? Hướng dẫn châm nước bình acquy | Ắc Quy Gia Phát

Nếu anh chị châm thêm axit thì nồng độ dung dịch sẽ càng đậm hơn và dẫn đến tấm bản cực bị phân rã mạnh. Hậu quả là ắc quy bị hỏng, gây mất an toàn. Tóm lại, axit châm bình ắc quy chỉ sử dụng cho lần đầu tiên châm bình mà thôi.

Một lưu ý nữa là chúng ta không được để mức điện dịch xuống thấp hơn Lower Level vì nó sẽ gây cháy nổ bình. Và cũng không được châm quá mức Upper Level vì điện dịch có thể trào ra ngoài vô cùng nguy hiểm.

acid châm ắc quy

4. Nơi bán axit châm bình ắc quy

Hiện tại axit châm bình ắc quy đang được bán tại nhiều hệ thống cửa hàng. Cửa hàng Ắc Quy Hiếu Phát tự tin là nơi bán axit châm bình ắc quy uy tín nhất. Khi có nhu cầu mua axit liện hệ ngay với chúng tôi, thông qua các thông tin sau đây:

Ắc quy Hiếu Phát

SĐT: 0989 201 183

Fanpage: https://www.facebook.com/acquyhieuphat

Website: https://acquyhieuphat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader